Giải thích chạy Ads là gì? Những thông tin cần biết về Ads

chạy Ads là gì
Trong những năm gần đây, thuật ngữ chạy Ads trở nên phổ biến, quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là ngành Marketing. Vậy chạy Ads là gì, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này của lewlortonphoto.com nhé.

I. Chạy Ads là gì?

chạy Ads là gì
Ads có nghĩa là quảng cáo
Trước khi hiểu được chạy Ads là gì, bạn cần biết được Ads là gì, viết tắt của cụm từ nào. Ads là viết tắt của từ tiếng Anh Advertising, có nghĩa là quảng cáo. Với mục tiêu chính là gửi đến khách hàng những thông điệp, sản phẩm mà doanh nghiệp muốn truyền tải thông qua các phương tiện truyền thông như báo, đài, mạng xã hội, truyền hình, các công cụ tìm kiếm… nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng thúc đẩy hành vi tiêu dùng, mua sắm sản phẩm, dịch vụ… Bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào cũng có thể chạy Ads cho chính sản phẩm của mình hoặc thuê đơn vị chuyên về Ads để xây dựng ý tưởng quảng cáo phù hợp.
 • Nếu doanh nghiệp, công ti tự chạy Ads thì họ cần thực hiện các bước như lên ý tưởng quảng cáo, xây dựng kế hoạch, đăng bài quảng cáo.
 • Khi doanh nghiệp thuê đơn vị khác quảng cáo cho mình, thì cần cung cấp những thông tin về dịch vụ, sản phẩm hay thông đẹp mà doanh nghiệp, công ty muốn truyền tải về nội dung, hình ảnh. Nắm được các tiêu chí này, bộ phần chạy Ads sẽ xây dựng chiến lược cụ thể trên từng phương tiện truyền thông.

Như vậy Ads được hiểu là công cụ được các doanh nghiệp, công ty sử dụng để tăng mức tiêu thụ sản phẩm hay dịch vụ của mình. Thông qua Ads để xây dựng thương hiệu sản phẩm, tiếp cận thị trường khách hàng tiềm năng.

Vậy chạy Ads là gì? Chạy Ads được hiểu là hình thức thương mại được dùng nhằm thúc đẩy tăng mức tiêu thụ của dịch vụ, sản phẩm thông qua việc xây dựng hình ảnh, nhằm cho khách hàng hiểu thương hiệu là gì, liên lết sản phẩm.

chạy Ads là gì
Chạy Ads là hình thức quảng cáo, thuật ngữ được dùng phổ biến trong Marketing
Hiểu đơn giản, chạy Ads là hình thức quảng cáo hiển thị tự động dựa trên các tiêu chí về sở thích, hành vi, vị trí… của người tiêu dùng. Theo đó, các doanh nghiệp, công ty hay cá nhân có nhu cầu về quảng cáo dịch vụ, sản phẩm của mình thì sẽ chi một khoản phí để hiển thị mẫu quảng cáo trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok, hay công cụ tìm kiếm Google, Cốc cốc…
Có thể thấy thuật ngữ chạy Ads là gì xuất hiện khá lâu và đang trở thành xu thế không thể thiếu trong Marketing, những chiến dịch như ra mắt sản phẩm mới, giới thiệu thương hiệu.

II. Vai trò của chạy Ads trong Marketing

Sau khi biết được chạy Ads là gì, chúng ta có thể thấy nó nắm vai trò quan trọng trong các chiến dịch Marketing, là hình thức quảng cáo hữu ích cho nhiều doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức… cụ thể vai trò của chạy Ads như sau:

1. Tiếp cận được khách hàng tiềm năng

chạy Ads là gì
Chạy Ads giúp sản phẩm, dịch vụ tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng hiệu quả
Lợi ích đầu tiên của chạy Ads là gì? Đó là bạn có thể điều chỉnh chiến dịch quảng cáo nhắm vào nhóm khách hàng tiềm năng có nhu cầu sử dụng dịch vụ, sản phẩm của công ty mình thông qua các tiêu chí phân loại người dùng.
Dù doanh nghiệp của bạn lựa chọn hình thức Facebook Ads hay Google Ads thì quảng cáo sẽ hiển thị với những khách hàng quan tâm, tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ tương ứng. Đây chính là nhờ nghiên cứu hành vi, nhu cầu của khách hàng thông qua hoạt động tìm kiếm hay tương tác của họ họ trên Internet.

2. Tăng hiệu quả cạnh tranh

Để có tính cạnh tranh thì chạy Ads chính là công cụ để việc đấu tranh giữa các công ty đối thủ trở nên khốc liệt. Dựa vào những phản ứng trong quá trình chạy các chiến dịch quảng cáo, dựa vào đó định vụ được thị trường tiềm năng.

3. Tạo ra nhu cầu ảo

Trước khi sản xuất bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào, doanh nghiệp cần dự toán được những khoản chi phí hình thành sản xuất hợp lý. Một trong những sản phẩm được tạo ra chính là doanh số mà doanh nghiệp kinh doanh cần đạt được và điều có thể giúp bạn lúc này chính là chạy Ads.

chạy Ads là gì
Chạy Ads giúp bạn tăng khả năng kết nối với khách hàng

4. Tăng khả năng kết nối, tương tác với khách hàng

Khi công nghệ ngày càng phát triển, các doanh nghiệp ngoài việc sử dụng website để quảng cáo, tư vấn, giờ có thể thu thập thông tin và phản hồi khách hàng thông qua các mạng xã hội liên kết với website như Facebook, Tiktok, Instagram… giúp doanh nghiệp, công ty có thể hiểu hơn về khách hàng của mình.

5. Kiểm soát và theo dõi

Chạy Ads là gì? Đây là thuật ngữ khá phố biển trong Marketing. Với các doanh nghiệp, công ty đều có thể sử dụng đề ra những mục tiêu phổ biến để việc chuyển đổi nhanh chóng.

6. Tăng khả năng lan truyền nhanh chóng

Nhờ tính năng kết nối và khả năng lan truyền của các mạng xã hội mà chỉ cần một người tìm kiếm, bấm like hay comment đến thông tin sản phẩm thì mẫu quảng cáo hoặc bài đăng của doanh nghiệp, công ty bạn sẽ được hiển trị và lôi kéo sự quan tâm của nhiều người. Vì lý do này mà chạy Ads trở nên hữu dụng và là công cụ đắc lực trong các chiến dịch marketing.

chạy Ads là gì
Chạy Ads là giải pháp hữu hiệu trong Markeitng

III. Tầm quan trọng của chạy Ads là gì?

Không tự nhiên mà việc chạy Ads lại được ưua chuộng và phổ biến như hiện nay. Bởi chạy Ads có tầm quan trọng đối với doanh nghiệp cũng như cá nhân.

1. Tầm quan trọng của chạy Ads với doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp, tầm quan trọng của chạy Ads là gì? Đó là:
 • Tạo nhận thức của khách hàng tiềm năng đối với những dịch vụ, sản phẩm cung cấp.
 • Hình ảnh thương hiệu, sản phẩm mang tính hình thành và tính cách trong tâm trí khách hàng.
 • Tạo sự khác biệt hóa sản phẩm với đối thủ để phân rõ sản phẩm của mình trên thị trường.
 • Sự tương tác, kết nối với khách hàng hiệu quả hơn, giúp doanh nghiệp thấu hiểu về khách hàng của mình.
 • Giúp doanh nghiệp rút ngắn được khoảng cách tiếp cận với khách hàng.

2. Tầm quan trọng của chạy Ads với cá nhân

chạy Ads là gì
Giúp khách hàng tiếp cận được với sản phẩm phù hợp nhu cầu
Không chỉ đóng vai trò hữu ích cho doanh nghiệp, chạy Ads còn có tầm quan trọng với khách hàng như:
 • Giúp khách hàng thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc nắm thông tin sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu bản thân.
 • Nhận thức được khách hàng có thể nắm bắt được sự khác nhau giữa các sản phẩm để tìm kiếm sản phẩm phù hợp với mình nhất.
 • Đem đến cho khách hàng những sản phẩm đảm bảo chất lượng.

IV. Một vài hình thức chạy Ads phổ biến hiện nay

chạy Ads là gì
Có nhiều hình thức quảng cáo khác nhau
Với sự phát triển của xã hội, khoa học công nghệ thì các hình thức chạy Ads cũng đang dạng hơn nhất nhiều, có thể kể đến như:
 • Hình thức chạy Ads truyền thống: Đây là hình thức quảng cáo lâu đời và khó có thể thay thế được, bao gồm quảng cáo trên truyền hình, báo chí, phát thanh… Chi phí quảng cáo truyền thống rất tốn kém, đặc biệt là những quảng cáo được phát sóng khung giờ vàng.
 • Hình thức quảng cáo hiển thị: đây là loại quảng cáo gồm digital và báo giấy. Hiểu đơn giản là doanh nghiệp mua cho mình chỗ trên website, trang báo để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình.
 • Hình thức quảng cáo mạng xã hội: Đây là hình thức phổ biến hiện nay với chi phí tiết kiệm. Là hình thức chạy Ads gì? Các doanh nghiệp thực hiện quảng cáo trên các mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram, Zalo…
 • Hình thức quảng cáo tự nhiên: Hiểu đơn giản là sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ tự nhiên xuất hiện trên trang báo điện tử, trang tin điện tử cùng với bài viết bất kỳ nào đó.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất giúp bạn hiểu chạy Ads là gì cũng như khái niệm, vai trò của Ads trong Marketing. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp ích bạn trong việc quảng cáo dịch vụ, sản phẩm kinh doanh của mình trên các trang mạng xã hội, phương tiện truyền thông… nhằm tiếp cận khách hàng hiệu quả, thúc đẩy quá trình tăng doanh thu.