Tuổi Tuất hợp màu gì để giúp xóa bỏ vận xui?

tuổi Tuất hợp màu gì
Thực tế có rất nhiều yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như màu sắc. Bởi việc lựa chọn màu phù hợp với bản mệnh sẽ mang đến điều may mắn, thuận lợi. Ngược lại, chọn nhầm màu đại kỵ, rất có thể điều không may sẽ kéo đến. Điều này càng được chú trọng khi bạn chọn màu sơn nhà, mua xe, mua điện thoại… Vậy tuổi Tuất hợp màu gì để công danh thuận lợi, gặp nhiều may mắn? Cùng lewlortonphoto.com chúng tôi luận giải chi tiết trong bài viết này nhé.

I. Tổng quan chung về người tuổi Tuất

tuổi Tuất hợp màu gì
Tuổi Tuất là nhưng người sống tình cảm
Tuổi Tuất tổng quan là người tốt bụng, thẳng thắn và luôn suy nghĩ cho người khác. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn. Do đó, tuổi Tuất rất được mọi người tin tưởng và yêu quý. Đặc biệt, tuổi Tuất là người sống tình cảm, coi trong những giá trị truyền thống. Vậy nên, họ có mối quan hệ tốt đẹp với người xung quanh. Trong công việc, người tuổi Tuất rất có trách nhiệm, luôn nghĩ đến lợi ích tập thể đầu tiên.
Tuy nhiên, họ lại khá nóng tính nhưng nhanh bình tĩnh, biết kiềm chế đúng thời điểm. Nhiều khi, chính lối mòn trong tư duy khiến người tuổi Tuất bỏ lỡ nhiều cơ hội quan trọng trong cuộc sống. Với tính cách này, người tuổi Tuất nên biết màu phong thủy nào hợp với mình để áp chế những khuyết điểm giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống.

II. Tuổi Tuất hợp màu gì?

Để xác định chính xác tuổi Tuất hợp màu gì hay tuổi Tuất hợp tới tuổi gì thì cần phải biết được ngũ hành của bản mệnh từng tuổi. Từ đó, dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để chọn được màu sắc phù hợp. Cụ thể, tuổi Tuất hợp màu gì với từng năm sinh như sau:

1. Tuổi Mậu Tuất (năm 1958, 2018) hợp màu gì?

tuổi Tuất hợp màu gì
Mậu Tuất mệnh Mộc nên hợp với màu xanh
Theo ngũ hành, tuổi Mậu Tuất thuộc mệnh Mộc nên hợp với các màu như xanh dương, xanh da trời hoặc xanh lá cây.
 • Màu xanh da trời: Nếu Mậu Tuất sử dụng màu xanh da trời trong cuộc sống thường xuyên thì tài vận luôn suôn sẻ, sự nghiệp thăng tiến và được quý nhân phù trợ. Ngoài ra, tông màu này còn đem lại sự thông thái, tự tin cho tuổi Mậu Tuất.
 • Màu xanh lá cây: tuổi Tuất hợp màu gì? Đó là màu xanh là cây với Mậu Tuất, màu này sẽ mang đến sinh khí, sức sống mới khiến tâm trạng bạn luôn được vui vẻ, hạnh phúc.

2. Tuổi Canh Tuất (năm 1970) hợp màu gì?

tuổi Tuất hợp màu gì
Canh Tuất mệnh Kim nên hợp màu vàng, trắng
Tuổi Canh Tuất thuộc mệnh Kim nên các màu tương sinh, tương hợp là vàng, trắng, bạc. Đây đều là những màu mang lại sự may mắn cho người sinh năm 1970. Cụ thể ý nghĩa các màu như sau:
 • Màu vàng: Tuổi Tuất hợp màu gì? Theo phong thủy, Canh Tuất mệnh kim nên màu vàng sẽ mang lại niềm vui, tinh thần thoải mái. Không chỉ vậy, màu vàng còn giúp Canh Tuất tăng khả năng tập trung, sự sáng tạo trong cuộc sống. Màu vàng cũng là màu giúp chiêu tài lộc cho tuổi Tuất mệnh Kim.
 • Màu trắng: Đây là màu sắc thuộc mệnh Kim nên nó sẽ mang lại sự cân bằng năng lượng cho người mệnh Kim như Canh Tuất. Vậy nên câu trả lời tiếp cho thắc mắc tuổi Tuất hợp màu gì, chính là màu trắng. Gia chủ sinh năm 1970 sử dụng màu trắng sẽ giảm thiếu những điều xui xẻo, không may mắn.
 • Màu nâu đất: Canh Tuất nên sử dụng trang phục, đồ dùng màu nâu đất bởi chúng sẽ đem lại sự tỉnh táo, tinh thần sảng khoái cho bạn. Màu này còn giúp tuổi Tuất vượt qua được những gian khó, thử thách trong cuộc sống.

3. Tuổi Nhâm Tuất (năm 1982) hợp màu gì?

tuổi Tuất hợp màu gì
Nhâm Tuất mệnh Thủy nên tương hợp với màu đen, trắng
Theo ngũ hành, tuổi Nhâm Tuất là mệnh Thủy nên hợp với các màu như trắng, đen, xanh dương hoặc màu bạc. Cụ thể, ý nghĩa các màu tương hợp tuổi Nhâm Tuất 1982 như sau:
 • Màu xanh da trời: Đối với tuổi Tuất hợp màu gì để mang lại may mắn chính là xanh da trời. Màu này giúp những người sinh năm 1982 Nhâm Tuất cảm thấy nhẹ nhõm, tập trung vào công việc khiến năng suất làm việc hiệu quả hơn.
 • Màu đen: Màu đen biểu tượng cho sự huyền bí, mạnh mẽ nên giúp Nhâm Tuất cảm thấy an toàn và được bảo vệ. Không chỉ vậy, màu này còn giúp bạn suy nghĩ tập trung hơn. Vậy nên, nếu ai hỏi tuổi Tuất hợp màu gì, bạn đừng ngần ngại trả lời màu đen nhé.
 • Màu trắng: Sử dụng đồ dùng, hay sơn nhà màu trắng không chỉ giúp cân bằng âm dương mà còn tăng thêm niềm tin, nguồn năng lượng cho Nhâm Tuất. Gam màu này tạo ra năng lượng tích cực giúp họ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

4. Tuổi Giáp Tuất (năm 1994) hợp màu gì

tuổi Tuất hợp màu gì
Giáp Tuất mệnh Hỏa nên tương sinh với màu xanh lá cây, đỏ, cam
Tuổi Tuất hợp màu gì? Theo ngũ hành, tuổi Giáp Tuất thuộc mệnh hỏa nên tương hợp với các màu như cam, tím, đỏ, xanh lá cây
 • Màu xanh lá cây: Đây là màu thuộc mệnh Mộc, theo quy luật Mộc sinh Hỏa nên rất hợp với Giáp Tuất. Màu xanh lá cây giúp người sinh năm 1994 kiềm chế được sự nóng nảy, mất bình tĩnh khiến họ cảm thấy nhẹ nhàng hơn.
 • Màu đỏ: Thuộc mệnh Hỏa và tượng trưng cho máu và lửa cũng như sức mạnh, quyền lực nên rất hợp với Giáp Tuất. Màu đỏ sẽ mang lại may mắn, tài lộc và đường tình duyên thuận lợi cho tuổi Tuất.
 • Màu tím, cam: tuổi Tuất hợp màu gì? Theo ngũ hành, màu tím và cam tương ứng với mệnh Hỏa nên tương hợp với Giáp Tuất. Hai màu này tạo động lực giúp tuổi Tuất vượt qua khó khăn trong cuộc sống, mang lại sự may mắn về tình duyên.

5. Tuổi Bính Tuất (năm 2006) hợp màu gì

tuổi Tuất hợp màu gì
Bính Tuất mệnh Thổ nên hợp với các màu như đỏ, nâu, vàng
Tuổi Bính Tuất theo ngũ hành thuộc mệnh Thổ nên hợp với các màu như đỏ, cam, vàng. Những màu này giúp thúc đẩy công danh và tài vận cho Bính Tuất.
 • Màu vàng: Tuổi Tuất hợp màu gì? Đối với Bính Tuất, màu vàng mang lại sự ấm áp và thoải mái cũng như làm tăng sự linh hoạt của trí óc.
 • Màu nâu: Đây là gam màu tượng trưng cho sự vững chắc và nam tinh. Đối với Bính Tuất, màu nâu mang lại sự bình yên, an bình trong cuộc sống.
 • Màu đỏ: Theo ngũ hành, màu đỏ thuộc mệnh Hỏa, tượng trưng cho sức mạnh, sự nhiệt huyết. Đối với Bính Tuất, màu đỏ sẽ mang lại sự may mắn, tình duyên thuận lợi như ý.
 • Màu cam: Tuổi Tuất hợp màu gì, đó là màu cam. Đây là tông màu pha trộn giữa đỏ và vàng nên mang ý nghĩ hạnh phúc, sự mạnh mẽ. Với tuổi Bính Tuất, màu cam đem lại sức khỏe dồi dào và giúp tăng khả năng sáng tạo trong cuộc việc giúp đạt hiệu quả cao hơn.

III. Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn trả lời được thắc mắc tuổi Tuất hợp màu gì qua bài viết trên đây. Chắc chắn, qua bài viết này bạn đã biết lựa chọn màu sắc trang phục, xe cộ, điện thoại, sơn nhà… hợp với tuổi của mình. Chúc các bạn tuổi Tuất chọn được màu hợp phong thủy để mang lại nhiều may mắn, thành công cho chính mình và gia đình. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những kiến thức về phong thủy hữu ích nhé.