Những cặp con giáp tam hợp lấy nhau sung túc suốt đời

Những cặp con giáp tam hợp
Trong 12 con giáp sẽ có những cặp hợp và khắc nhau. Vậy nên khi hợp tác làm ăn hay kết hôn, người ta sẽ thường xem tuổi hợp hay xung khắc. Bởi nếu hợp nhau thì mọi chuyện ấm êm, hạnh phúc và thuận lợi. Ngược lại nếu khắc nhau thì cuộc sống khó khăn. Thế có những cặp con giáp tam hợp nào? Hãy cùng lewlortonphoto.com chúng tôi tìm lời giải đáp trong bài viết này nhé.

I. Tam hợp là gì?

Những cặp con giáp tam hợp
Theo 12 con giáp, có 4 nhóm Tam hợp
Trước khi biết được những cặp con giáp tam hợp, chúng ta cùng tìm hiểu xem tam hợp là gì nhé. Theo quan niệm phong thủy, 12 con giáp là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi sẽ được chia thành 4 nhóm và mỗi nhóm sẽ gồm 3 con giáp liên quan với nhau gọi là tam hợp.
Xét theo phương diện phong thủy quan niệm rằng, những con giáp nằm trong nhóm tuổi tam hợp sẽ cùng âm hoặc cùng dương, hay được hiểu là những cái tương đồng sẽ thường tự tìm đến nhau. Vậy nên những cặp con giáp tam hợp thường có chung lý tưởng và chí hướng nên sẽ giúp đỡ nhau để phát triển và thành công.
Theo đó, cặp con giáp tam hợp có khoảng cách là 4 năm. Bởi vậy, mới có quan niệm là trái, gái hơn nhau 4 tuổi nếu kết duyên sẽ rất hòa hợp, hạnh phúc, cuộc sống thuận lợi và may mắn.
Mối quan hệ tam hợp được chia theo mệnh như sau:
  • Nhóm Tam hợp Hỏa cục gồm các tuổi Dần, Ngọ Tuất: cùng âm, sẽ khởi đầu từ tuổi Dần (mệnh Mộc) tới tuổi Ngọ (mệnh Hỏa) rồi đi vào tuổi Tuất (mệnh Thổ).
  • Nhóm Tam hợp Mộc cục gồm các tuổi Hợi, Mão, Mùi: cùng dương, khởi đầu từ tuổi Hợi (mệnh Thủy) tới tuổi Mão (mệnh Mộc) rồi đi vào tuổi Mùi (mệnh Thổ).
  • Nhóm Tam hợp Thủy cục gồm 3 tuổi Thân, Tý, Thìn: cùng âm, khởi đầu từ tuổi Thân (mệnh Kim) tới tuổi Tỵ (mệnh Thủy) rồi đi vào tuổi Thìn (mệnh Thổ).
  • Nhóm Tam hợp Kim cục gồm 3 tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: cùng dương, khởi đầu từ Tỵ (mệnh Hỏa) tới Dậu (mệnh Kim) rồi đi vào Sửu (mệnh Thổ).

II. Những cặp con giáp tam hợp

Tam hợp được hiểu đơn giản là mối quan hệ tốt đẹp, hòa hợp giữa các con giáp với nhau. Tuy nhiên những cặp con giáp tam hợp sẽ mang đặc trưng, ý nghĩ riêng biệt. Cụ thể như sau:

1. Nhóm tuổi Thân – Tý – Thìn

Những cặp con giáp tam hợp
Những cặp con giáp tam hợp có tính kiên trì
Những cặp con giáp Tam hợp Thân – Tý – Thìn có chung đặc điểm là sự kiên trì. Một khi họ đã quyết tâm làm gì đó thì sẽ làm đến cùng cho dù khó khăn, thử thách thế nào đi nữa. Nhóm tam hợp này bất chấp mọi rào cản để có được những thứ mà bản thân mong muốn.
Thường những cặp con giáp tam hợp này hành động nhiều hơn là nói, đặc biệt họ rất tốt bụng. Chỉ cần thấy ai khó khăn là họ liền đưa tay ra giúp đỡ mà không tính toán gì hết.
Trong nhóm tam hợp này, Tý là người thông minh nhanh nhẹn nhưng có lúc lại không tự tin để đối mặt với khó khăn một mình. Để có thể đối mặt với những nguy hiểm này thì Tý cần sự dũng cảm, quyết đoán của Thìn. Tuy nhiên Thìn lại thiếu sự sáng tạo nên cần đến sự tinh tế của Thân và Tý. Ngoài ra, tuổi Thân sẽ nhận được sự năng động của Thìn và sáng suốt của Tý. Vậy nên, khi cả 3 tuổi này kết hợp với nhau sẽ cực kỳ tốt, sự nghiệp lên như diều gặp gió.

2. Nhóm tuổi Tỵ – Dậu – Sửu

Những cặp con giáp tam hợp
Những cặp con giáp tam hợp thông minh, tri thức
Tỵ – Dậu – Sửu là những cặp con giáp tam hợp nhóm tri thức, có điểm chung là thông minh, học cao hiểu rộng. Họ là những người tri thức, địa vị trong xã hội. Đặc biệt Tỵ – Dậu – Sửu là những người luôn biết tính toán và lập kế hoạch cho bản thân rõ ràng.
Trước khi làm điều gì nhóm tam hợp tri thức này cũng cân nhắc cẩn thận, một khi làm thì nhất định phải thành công. Trong đó, tuổi Sửu là những người thật thà, trung thực nên cần đến sự nhanh nhẹn của Tỵ và Dậu. Ngược lại với tính cách bộc trực, khó kiềm chế cảm xúc của Dậu lại cần sự ân cần, điềm tĩnh của Sửu. Do đó, khi cả ba kết hợp với nhau chắc chắn sẽ thành công.

3. Nhóm tuổi Dần – Ngọ – Tuất

Những cặp con giáp tam hợp
Những cặp con giáp tam hợp tự do với tính cách độc lập
Nhóm những con giáp tam hợp độc lập là Dần – Ngọ – Tuất. Họ đều là những người yêu thích sự trải nghiệm, tự do và sẵn sàng dành cả thanh xuân để đi khắp mọi miền đất nước, thế giới.
Tính cách chung của những con giáp tam hợp này là khá cứng rắn, một khi làm là không ai can thiệp được. Trong đó, người tuổi Ngọ giàu tình cảm, sáng tạo nhưng lại cần đến sự quyết đoán mạnh mẽ của Dần và sự tỉnh táo, sáng suốt của Tuất. Trong khi đó, tính cách nóng nảy của Dần cần đến sự ân cần, nhẹ nhàng của Tuất. Cả 3 tuổi này tuy khá nóng nảy nhưng lại rất chu đáo và hợp nhau.
Tuy tính cách phóng khoáng, yêu sự tự do nhưng những cặp con giáp tam hợp này lại rất chung thủy trong tình yêu. Một khi tìm được người phù hợp, họ sẽ muốn gắn bó lâu dài với đối phương.

4. Nhóm tuổi Hợi – Mão – Mùi

Những cặp con giáp tam hợp
Những cặp con giáp tam hợp thích ngoại giao, kết nhiều bạn bè
Người thuộc tuổi Hợi – Mão – Mùi là những cặp con giáp tam hợp ngoại giao, bởi tính cách thích giao lưu và kết nhiều bạn bè. Họ là những người sống trọng tình cảm, hay để cảm xúc, tính cảm xen vào công việc. Đặc biệt những cặp con giáp tam hợp này sống rất thân thiện, luôn nhận được sự yêu quý từ mọi người.
Trong đó, những người tuổi Hợi rất chăm chỉ và cần cù nhưng lại cần đến sự nhanh nhẹn, tính tế của tuổi Mão. Ngược lại, tuổi Mùi và Mão cần đến sự cần cù của Hợi để thành công.

III. Ảnh hưởng của những cặp con giáp tam hợp đến công việc, hôn nhân

Những cặp con giáp tam hợp
Kết hợp những cặp con giáp tam hợp trong cuộc sống mang lại nhiều thuận lợi, may mắn
Việc lựa chọn những người có bản mệnh tam hợp trong công việc không chỉ tránh được các xung khắc, bất đồng mà còn để hỗ trợ, bổ sung cho nhau tốt hơn. Bên cạnh đó là giúp kiềm chế được những nhược điểm đồng thời phát huy được các khía cạnh tốt để cùng nhau phát triển.
Đối với hôn nhân, tam hợp là nền tảng vững chắc để gia đình hòa hợp, hạnh phúc hơn. Đặc biệt, nếu bố mẹ và con cái đều thuộc những cặp con giáp tam hợp thì gia đình càng hưng thịnh, tài lộc dồi dào.
Vậy nên, trước khi quyết định kết hợp kinh doanh bạn hãy tìm hiểu xem họ có hợp với bản mệnh của mình hay không để mang lại sự may mắn, suôn sẻ trong công việc, tình duyên nhé.
Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn thông tin những cặp con giáp tam hợp. Hi vọng, qua đó bạn có thể lựa người tuổi tam hợp với mình để kết bạn làm ăn. Bởi sự tương hợp này sẽ giúp công việc, sự nghiệp thuận lợi và suôn sẻ. Đặc biệt, vợ chồng tuổi tam hợp sẽ sống hạnh phúc, ấm êm cả đời.