Phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài như thế nào?

Phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài
Hiện nay nhu cầu gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài ngày càng tăng cao, tuy nhiên điều khiến mọi người thắc mắc là chi phí vận chuyển có cao hay không. Bài viết này lewlortonphoto.com chúng tôi sẽ giúp bạn cách tính phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài chi tiết nhất, cùng theo dõi nhé.

I. Đơn vị vận chuyển bưu điện là gì?

Phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài
Nhu cầu gửi hàng ra nước ngoài qua bưu điện ngày càng tăng cao
Trước khi biết được cách tính phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài, bạn cũng nên biết đơn vị vận chuyển bưu điện là gì. Hiện nay, trong nước có rất nhiều đơn vị vận chuyển hàng hóa một trong số đó là bưu điện. Đây là đơn vị vận chuyển lớn nhất cả nước, có độ phủ rộng được cung cấp bởi Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và thuộc tập đoàn viễn thông VNPT.
Về độ uy tín, đơn vị vận chuyển bưu điện được đánh giá tốt hàng đầu bởi thuộc quyền sở hữu của Nhà nước. Không chỉ vậy, chi phí vận chuyển hàng qua bưu điện cũng có giá thành rẻ.

II. Phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài

Phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài
Bạn có thể tra cứu phí gửi hàng qua trang web của bưu điện Việt Nam
Thông thường, phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như khối lượng hàng hóa gửi, địa chỉ nơi đến, gọi dịch vụ mà người gửi chọn (gửi nhanh, gửi chậm)… sẽ có mức phí khác nhau.
Để có thể tính toán được chi phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài chính xác, bạn cần truy cập vào đường link http://ipostal.vnpost.vn/tra-cuu-gia-cuoc. Tại đây, bạn nhập thông tin hàng hóa muốn gửi, địa điểm nhận, sau đó hệ thống sẽ tính đầy đủ chi phí đơn hàng của bạn. Lưu ý chi phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài ở đây chỉ ở mức tương đối, để biết chi tiết hơn thì bạn vẫn nên đến bưu điện. Các nhân viên sẽ hỗ trợ và tính giá cước chính xác nhất.

III. Cách thức gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài

Để biết rõ hơn về phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài, bạn cũng nên nắm được những dịch vụ gửi hàng tại bưu điện ra nước ngoài hiện nay, qua đó bạn có thể chọn hình thức vận chuyển phù hợp với nhu cầu của bản thân.

1. Bưu kiện bay và thủy bộ

Phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài
Bưu điện cung cấp nhiều loại dịch vụ gửi hàng ra nước ngoài
Đây là loại dịch vụ vận chuyển hàng hóa tủy bộ, máy bay từ người gửi đến người nhận giữa Việt Nam đến các nước khác trên thế giới trong khuôn khổ UPU (Liên minh Bưu chính Thế giới) thông qua mạng lưới của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam. Thời gian gửi hàng ra nước ngoài của dịch vụ này thường từ 10 đến 14 ngày. Khối lượng hàng hóa vận chuyển tối đa là 31.5kg.

2. Dịch EMS

Dịch vụ EMS là hình thức nhận gửi, vận chuyển các loại thư, tài liệu… theo chỉ tiêu thời gian được Tổng công ty Chuyển phát nhanh Bưu điện công bố. Kích thước tối đa của đơn hàng là 152-274cm, trọng lượng tối đa là 31.5kg. Thời gian vận chuyển của dịch vụ EMS là 3-4 ngày.

3. Dịch vụ UPS

Phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài
Các loại dịch vụ có thời gian vận chuyển, chi phí khác nhau
Dịch vụ gửi hàng ra nước ngoài này được Bưu điện Việt Nam hợp tác với Công ty Cổ phần chuyển phát nhanh UPS nhận gửi, phát các loại thư, tài liệu trong thời gian nhanh nhất. Theo quy định, khối lượng tài liệu tối đa là 5kg, hàng hóa bưu gửi là 70kg. Thời gian vận chuyển 5-6 ngày. Phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài dịch vụ UPS sẽ bị tính thêm nếu chu vi khối của hiện hàng vượt quy định cho phép.

4. Dịch vụ VNQuickPost

Đây là dịch vụ chuyển phát nhanh trong khoảng 5-6 ngày mang thương hiệu Bưu điện Việt Nam cung cấp. Khối lượng tài liệu cho phép từ 0.5 đến 2kg, còn hàng hóa tối đa là 70kg.

5. Dịch vụ PUD DHL

Dịch vụ vận chuyển PUD DHL là dịch vụ Bưu điện Việt Nam làm đại lý nhận gửi, gom và phát hành bưu gửi thông qua mạng lưới của Bưu điện Việt Nam. Phạm vi cung cấp dịch vụ tại 230 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Thời gian vận chuyển hàng hóa của dịch vụ này khoảng 5-6 ngày.
Lưu ý, thông tin về thời gian vận chuyển trên không tính ngày thứ 7, chủ nhật, lễ tết, cũng chưa bao gồm thời gian đơn hàng được giữ tại Hải quan để kiểm tra. Thời gian vận chuyển trên chỉ đo lường thời gian vận chuyển đến những thành phố lớn của các nước, không áp dụng trong những trường hợp phát sinh như thiên tai, dịch họa…

IV. Ưu điểm và hạn chế gửi hàng ra nước ngoài qua bưu điện

Phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài
Gửi hàng quốc tế qua bưu điện có dịch vụ đảm bảo an toàn
Gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài luôn là sự lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, đơn vị vận chuyển này vẫn có một số nhược điểm nhất định mà bạn cần lưu ý.

1. Ưu điểm

  • Bưu điện là đơn vị vận chuyển lớn, uy tín: Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vận chuyển, bưu điện là dịch vụ vận chuyển có độ phủ sóng rộng khắp không chỉ trong nước mà cả quốc tế. Hơn nữa, phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài có chi phí rẻ hơn các dịch vụ khác, bở không bị mất thuế.
  • Mạng lưới bưu điện rộng, hàng hóa được đảm bảo an toàn: Những hàng hóa được gửi ra nước ngoài sẽ được bưu điện cam kết về sự an toàn trong quá trình vận chuyển. Đồng thời, với mạng lưới bưu điện rộng trên cả nước, bạn dễ dàng gửi hàng tại nhiều điểm giao dịch.

2. Nhược điểm

Phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài
Thủ tục gửi hàng ra nước ngoài tại Bưu điện khá lằng nhằng
Bên cạnh những ưu điểm khi gửi hàng ra nước ngoài qua bưu điện kể trên thì vẫn còn khá nhiều nhược điểm mà ai cũng phải đồng ý khi sử dụng dịch vụ tại đây.
  • Thủ tục phức tạp, chưa hỗ trợ lấy hàng tại nhà: Thực tế, việc gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài khá rắc rối, các thủ tục lằng nhằng. Bên cạnh đó, bưu điện chưa hỗ trợ dịch vụ lấy hàng tận nhà như các đơn vị khác.
  • Thời gian gửi hàng lâu, chậm trễ: Một vấn đề nữa khi gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài mà nhiều người gặp phải là thời gian gửi chậm trễ. Nếu bạn ở các tỉnh lẻ, việc gửi hàng ra nước ngoài sẽ thông qua nhiều bước phức tạp, hàng cần được tập trung gửi về các thành phố lớn rồi mới có thể vận chuyển ra nước ngoài. Vậy nên, nếu bạn không nhanh chân gửi hàng trước khi xe gom hàng đi, chắc chắn đơn hàng của bạn sẽ chậm trễ thâm vài ngày là điều không tránh khỏi.
  • Rủi ro về hàng hóa: Không ít trường hợp người gửi gặp phải tình trạng hàng thất lạc với dịch vụ gửi hàng giá rẻ tại bưu điện. Tuy nhiên, khi sử dụng hình thức gửi hàng đảm bảo tại bưu điện lại có mức chi phí khá cao. Do đó, để giải quyết vấn đề này, nhiều người thường chọn các dịch vụ gửi hàng khác bên ngoài.

V. Quy trình gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài

Sau khi biết được phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài, bạn cũng nên biết các bước gửi hàng được thực hiện ra sao.

Phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài
Đơn hàng cần được đóng gói cẩn thận để đảm bảo không bị hư hại trong quá trình vận chuyển
  • Bước 1: Đóng gói hàng hóa trước khi vận chuyển
Đây là khâu quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài tại bưu điện Bởi nó giúp đảm bảo hàng hóa được an toàn, tránh xảy ra tình trạng hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt, bạn cần phải dán kín đơn hàng và niêm phong với các ghi chú bên ngoài hộp. Với những loại hàng có giá trị cao, dễ vợ bạn nên sử dụng các giấy xốp chống va đập.
  • Bước 2: Tập trung hàng tại kho
Sau khi tiếp nhận đơn hàng, thì bưu điện sẽ gom hàng và gửi tại kho. Tuy nhiên, trước khi hàng hóa được lưu tại kho vận chuyển, bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chứng từ, hóa đơn để làm các thủ tục thông quan.
  • Bước 3: Vận chuyển hàng ra nước ngoài
Đây là khâu cuối cùng trước khi hàng hóa đến với người nhận. Đơn hàng có thể không qua trạm dừng hoặc được đáp xuống một số trạm. Điều này giống như việc bạn bay sang nước ngoài và phải trung chuyển tại một số nước trung gian trước khi đến được đích.
Tại bước này, các công ty vận chuyển sẽ thực hiện giấy tờ, lưu kho để quá trình được thuận lợi và nhanh nhất. Các rủi ro va chạm, chậm trễ thời gian, chi phí phát sinh thường xảy ra ở giai đoạn này.

Phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài
Giao đến tay người nhận nhanh chóng
  • Bước 4: Giao hàng đến người nhận
Sau khi hàng được nhập đến cảng hoặc bưu điện tại nơi nhận, ngay lập tức chúng sẽ được gửi đến người nhận.
Như vậy, chúng tôi đã cung cấp đến bạn thông tin phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài. Hy vọng bài viết này đã giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn về chi phí vận chuyển hàng ra nước ngoài. Đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé. Chúc các bạn gửi hàng thành công.